Quảng cáo – Building khách

Phải chăng im lặng là ngôn ngữ cho tiệm của bạn? Hãy đưa tên tuổi của tiệm bạn lên để được mọi người chú ý với 10 ý tưởng quảng cáo dưới đây.

1Trương bảng hiệu. Đặt bản quảng cáo trên cửa sổ tiệm để quảng cáo cho dịch vụ. Hay sắp đặt một của sổ trưng bày để thu hút khách hàng đến với tiệm.

2Dọn đường đến tiệm. Làm tờ phướn nói về dịch vụ của bạn và gắn vào các cây gạt nước của xe tại các trung tâm mua sắm đông đảo hay các dịp quan trọng của trường trung học (như trong các trận chơi football). Bạn nên kiểm lại luật quảng cáo bằng tờ phướn với chủ nhân những nơi này.

3Đi vào trường học. Nhiều khuônviên đại học có bảng đăng tin cộng đồng để đăng miễn phí nhiều thứ. Dán tờ phướn quảng cáo dịch vụ tiệm trên những bảng này càng nhiều càng tốt. Cách này khá hiệu quả nhất là vào dịp lễ hội như trong mùa proms.

4Phối hợp với phòng thương mại. Tìm xem những lợi ích mà các phòng thương mại địa phương đem lại cho các thành viên của họ. Đa số phòng thương mại sẽ liệt kê các thương vụ của thành viên họ trong danh bạ thương mục và tạo nhiều cơ hội để gặp gỡ xã giao.

5 Chào đón người mới. Chào đón cư dân mới hay thương vụ mới trong cộng đồng gần tiệm bạn bằng một thẻ làm dịch vụ miễn phí tại tiệm bạn. Bạn có thể mua danh sách tên tại các phòng thương mại địa phương hay qua một dịch vụ thứ ba làm công việc gửi các quảng cáo chào đón người mới như Moving Targets (www.movingtargets.com) và Our Town America (www.ourtownamerica.com).

6Lăng-xê bàn tay. Hạ giá hay miễn phí các dịch vụ móng cho những người khách mà công việc của họ luôn có dịp phô trương đôi bàn tay như nhân viên tính tiền ở quầy, tiếp viên hàng không, nhân viên ngân hàng, thậm chí xướng ngôn viên truyền hình hay ca sĩ. Do đó móng đẹp như móng trắng hồng rất quan trọng với các loại bàn tay này.

7Cống hiến. Nếu mọi người nhận thấy bạn là người quan tâm đến cộng đồng, họ không chỉ nhìn thấy những bộ móng tuyệt đẹp của bạn trong lúc bạn ra tay phục vụ cộng đồng, nhưng họ còn sẵn sàng xài tiền tại tiệm của bạn.

8Hội chợ đám cưới. Hầu hết các thành phố đều có vài hội chợ về đám cưới hàng năm. Nếu bạn có khả năng tài chánh, nên mướn một gian hàng để trưng bày các kiểu móng dành cho đám cưới của bạn. Nếu bạn thường làm việc với một chuyên viên tóc và trang điểm, nên cùng nhau mướn gian hàng, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền.

9Đến khách sạn. Nếu bạn ở gần khách sạn hay nhà nghỉ, nên in thêm bản giá dịch vụ tiệm và gửi cho nhân viên tiếp tân khách sạn để họ đưa cho khách trong trường hợp khách cần một thợ móng.

10Mang trên người. Dĩ nhiên là bạn tự làm cho móng mình xinh đẹp. Nhưng còn những nơi khác thì sao? Thay vì làm bảng thông tin biết đi cho đội banh bạn thích, hãy làm cho chính mình. In những áo thun có tên và huy hiệu tiệm của bạn cũng như là trang mạng và điện thoại. Mặc áo này đến những dịp sinh hoạt đông người (như đi xem diễn hành hay hội họp).

Leave a Reply